0979653780

Những tiêu chuẩn cần thiết cho băng tải hợp vệ sinh

Yêu cầu vệ sinh cho băng tải trong dây chuyền đóng gói thực phẩm

Băng tải có thể dễ dàng là môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển. Chỉ cần một vết xước trên băng tải bằng kim loại có thể là một khu vực tốt cho vi khuẩn trú ngụ. Vi khuẩn sẽ phát triển ở những nơi có nước bị mắc kẹt. Nó cũng phát triển trong điều kiện vệ sinh kém, có thể do làm sạch không hoàn toàn. Nếu các công ty phát hiện mầm bệnh, họ cần phải có một quy trình toàn diện và kiểm tra nghiêm ngặt.

Băng tải trong dây chuyền đóng gói thực phẩm đòi hỏi phải được thiết kế sao cho hợp vệ sinh và dễ dàng vệ sinh thường xuyên. Lựa chọn loại băng tải có thiết kế hợp vệ sinh là điều thiết yếu để duy trì sự an toàn thực phẩm trên dây chuyền đóng gói của bạn. Nhưng làm làm thế nào để bạn đánh giá một thiết kế là hợp vệ sinh? Các chuyên gia về băng tải nhấn mạnh vào một vài tính năng để tìm ra ưu và nhược điểm của các loại băng tải.

Băng tải trong dây chuyền đóng gói thực phẩm cần được thiết kế hợp vệ sinh
Băng tải trong dây chuyền đóng gói thực phẩm cần được thiết kế hợp vệ sinh

Nguy cơ thực phẩm không an toàn

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC), mỗi năm có khoảng 128.000 người chết do thực phẩm không an toàn, riêng tại Mỹ là hơn 3.000 người. Mặc dù đã kết hợp các quy trình vệ sinh thường xuyên, các nhà sản xuất thực phẩm thường gặp khó khăn và phải vật lộn để duy trì băng tải sạch trong dây chuyền chế biến và đóng gói. Các hệ thống băng tải tiếp xúc với thực phẩm rất dễ bị ô nhiễm từ các mầm bệnh không mong muốn hoặc do các loại rò rỉ trong dây chuyền sản xuất.

Nhận biết một thiết kế băng tải có hợp vệ sinh hay không?

Chọn băng tải có thiết kế hợp vệ sinh là điều thiết yếu để duy trì sự an toàn thực phẩm trên dây chuyền đóng gói của bạn. Nhưng làm thế nào để bạn nhận ra một thiết kế là hợp vệ sinh?

Có khoảng 10 yếu tố thiết kế cơ bản mà các nhà sản xuất thực phẩm phải tuân thủ liên quan đến thiết bị, bao gồm cả hệ thống băng tải. Trong đó nguyên tắc quan trọng nhất là “tránh tiếp xúc kim loại“.

Ngoài ra, nước đọng phía sau ốc vít có thể là nguồn phát triển vi khuẩn. Để tránh tình trạng nước đọng – hay còn gọi là bẫy nước, các bề mặt phải của dây chuyển phải có độ dốc và bề mặt phẳng. Nên tránh sử dụng các ống rỗng vì chúng thường trở thành bẫy nước.

Điều quan trọng là đảm bảo sự tiếp cận tới dây chuyền đóng gói. Một dây chuyền băng tải có thể được tiếp tới tất cả các bộ phận sẽ dễ dàng được làm sạch hơn. Các hệ thống băng tải với dây xích và dây đai rất khó tiếp cận. Điều này làm cho việc làm sạch hiệu quả trở nên khó khăn hơn và tăng nguy cơ ô nhiễm vi khuẩn.

Lựa chọn băng tải như thế nào?

Các nhà sản xuất nên tìm kiếm các nhà cung cấp sử dụng vật liệu tuân thủ tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm. Nhà cung cấp phải được chứng nhận bởi một tổ chức có uy tín, chẳng hạn như 3A Sanitary Standards Inc. , trong đó bao gồm các tiêu chuẩn được công nhận về độ sạch sẽ của thiết bị. Điều này cho thấy rằng các nhà sản xuất đã có những bước quan trọng để cải thiện vệ sinh trong quá trình thiết kế và sản xuất.

Quy định về an toàn thực phẩm cho các nhà sản xuất

Các quy định về an toàn thực phẩm ngày càng được hoàn thiện. Trong đó yêu cầu các nhà sản xuất phải nâng cấp, tăng cường chất lượng của các thiết bị băng tải. Nếu trước đây các công ty chưa có động lực để thay đổi, nâng cấp dây chuyền sản xuất của họ thì hiện tại xu hướng này ngày càng trở nên cấp bách.

Người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn đến các yếu tố an toàn thực phẩm, việc sử dụng một dây chuyền chế biến thực phẩm thiết kế hợp vệ sinh sẽ sớm trở thành một yêu cầu bắt buộc, thậm chí các tiêu chuẩn sẽ được in ngay trên bao bì.

Cơ điện Trung Dũng – nhà cung cấp các loại máy móc thiết bị chế biến thực phẩm

Hãy đăng ký nhận tư vấn từ các chuyên gia trong ngành cơ khí để lựa chọn dây chuyền sản xuất phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Cơ Điện Trung Dũng chuyên cung cấp các loại máy đóng gói, máy thực phẩm, máy dược phẩm đa đạng. Với vai trò là nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam của nhiều nhà sản xuất cơ khí danh tiếng thế giới, chúng tôi mang tới cho khách hàng những sản phẩm tiêu chuẩn tiên tiến, vận hành chính xác và độ tin cậy cao, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất trong sản xuất.

Email: maytudongtrungdung@gmail.com
Hotline: +84 (0) 979 653 780
Yêu cầu liên hệ: Trang liên hệ
Fanpage: https://www.facebook.com/maydonggoitrungdung/
Video sản phẩm: Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!