0979653780

Bao bì in kỹ thuật số đang phát triển

Bao bì in kỹ thuật số đang phát triển

Bao bì in kỹ thuật số đang phát triển. Chỉ cần tham quan một triển lãm bao bì bất kỳ gần đây, bạn sẽ phát hiện các tên tuổi như HP Indigo, Xeikon, Kodak và nhiều hãng in kỹ thuật số đang nổi lên trong việc in nhãn. Về phía các nhà sản xuất cũng vậy, cả Ball and Crown – hãng thời trang nổi tiếng Anh – gần đây đã quảng bá khả năng in kỹ thuật số của họ. Các thương hiệu cũng tham gia vào xu thế này. Procter & Gamble – tập đoàn tiêu dùng đa quốc gia của Mỹ – cũng tuyên bố rằng họ sẽ chỉ làm việc với các nhà cung cấp bao bì có khả năng in kỹ thuật số.

Vị trí hiện tại và tương lai của bao bì in kỹ thuật số

Thị trường đang thay đổi. Một báo cáo gần đây có tên ‘Tương lai của bao bì in kỹ thuật số’, ước tính rằng giá trị của các ứng dụng in bằng kỹ thuật số được sản xuất chỉ riêng ở Vương quốc Anh đã lên đến 265 triệu bảng Anh vào năm 2014, mức tăng trưởng là 185% mỗi năm. Trong đó, các loại bao bì linh hoạt và sử dụng trong thời gian ngắn như túi, gói, film in có tốc độ mở rộng lớn nhất.

Máy in kỹ thuật số
Máy in kỹ thuật số

Sự mở rộng của in kỹ thuật số đáp ứng các yêu cầu thể hiện thương hiệu cho tới việc tạo sự khác biệt cho sản phẩm trong khi vẫn duy trì kiểm soát hàng tồn kho chặt chẽ hơn. Ngành in kỹ thuật số cũng đang được thúc đẩy bởi công nghệ làm đầy phát triển, sự chấp nhận ngày càng tăng của bao bì và túi, các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường.

Công nghệ cạnh tranh

Bao bì in kỹ thuật số còn một chặng đường dài để đi. In Flexo vẫn là lựa chọn ưa thích cho bao bì in – khoảng 40% trong số tất cả các ứng dụng. Ngay cả trong thị trường kỹ thuật số, vẫn còn có một cuộc chiến giành ưu thế giữa hai công nghệ chính: mực in và máy in phun.

Hệ thống máy in nhãn Flexo
Hệ thống máy in nhãn Flexo

Vẫn còn rất nhiều rào cản cho ngành in kỹ thuật số. Mặc dù tiềm năng là rất lớn xong việc thuê các công ty in với hợp đồng ngắn hạn có thể tốn kém hơn so với in thông thường. Thách thức ban đầu của flexo bằng kỹ thuật số ngày càng được phản biện bởi những cải tiến về mặt kỹ thuật đối với quá trình thiết lập và sự tiến triển của các hệ thống hybrid để đáp ứng cả yêu cầu về khối lượng và hiệu suất.

Mặc dù với công nghệ hiện đại, chất lượng in ấn không còn là một vấn đề khó khăn nữa, sự tiến bộ kỹ thuật số vẫn có thể bị cản trở bởi ít nhất hai yếu tố nằm ngoài sự kiểm soát của nó: sự chậm trễ tương đối của tiếp thị và hiệu quả hậu cần của mô hình chuỗi cung ứng hiện tại để theo kịp với quá trình sản xuất ngày càng ngắn, nhanh.

Bao bì in kỹ thuật số có thể không chiếm ưu thế trên thị trường, nhưng không cần hoài nghi nó đang phát triển và sẽ đến tay người tiêu dùng trong một thời gian ngắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!