0979653780

Cảm biến thông minh nâng cao hiệu năng của máy đóng gói

Các thành phần cảm biến thông minh cho máy đóng gói những khả năng mới

Sản xuất Máy đóng gói phù hợp với xu thế

Công nghệ 4.0, Big Data và kết nối mạng diện rộng giúp cải thiện hoạt động sản xuất, tất cả bắt đầu với việc gắn các cảm biến thông minh. Sự phát triển liên tục trong công nghệ cảm biến đã mang lại kỳ vọng cao cho các nhà sản xuất công nghiệp, và máy đóng gói cũng không phải là ngoại lệ.

Tổ hợp cân điện tử với cảm biến điện tử
Tổ hợp cân điện tử với cảm biến điện tử

Các cảm biến thông minh

Các cảm biến thông minh cho phép các nhà sản xuất máy đóng gói và khách hàng của họ lấy được dữ liệu từ các bộ cảm biến riêng lẻ thông qua nhiều giao diện, từ đó cải thiện hoạt động một cách tốt hơn. Nhu cầu về sự kết nối đang gia tăng mạnh mẽ. Các nhà sản xuất máy đóng gói đang đáp ứng bằng cách phát triển các loại máy và dây chuyền tự động thông minh hơn, tự động hóa cao hơn. Các thành phần gắn trên máy cũng cần phải thông minh hơn, bắt đầu từ mức cảm biến.

Chức năng của cảm biến thông minh trên máy đóng gói

Các cảm biến thông minh đảm nhận 2 chức năng chính. Một số bộ cảm biến thông minh có thể gửi thông tin về các thông số cảm ứng được thông qua các liên kết dữ liệu. Một số khác xử lý các thông tin và tự động điều chỉnh cho các điều kiện khác nhau. Các cảm biến có thể kết hợp cả hai thuộc tính này để tạo thành cảm biến thông minh với khả năng truyền thông bổ sung.

Máy đóng gói với cảm biến thông minh
Máy đóng gói với cảm biến thông minh

Big data cho ngành đóng gói bao bì

Tất cả các loại cảm biến này thu nhận và gửi đi các liệu nhỏ, được tổng hợp để tạo Big Data cho ngành đóng gói bao bì. Hầu hết thông tin trong BigData đều bắt nguồn từ các dữ liệu nhỏ thu thập được từ cảm biến. Dữ liệu cảm biến được truyền đạt đến các hệ thống kiểm soát và giám sát, sau đó được tổng hợp lại.

Dữ liệu tổng hợp cung cấp một loạt các lợi ích.Thông tin từ cảm biến thông minh được sử dụng để giảm thời gian chết, cải thiện hiệu năng của máy và thực hiện các chương trình bảo trì cần thiết. Dữ liệu cảm biến thông minh cũng được sử dụng để đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng năng suất. Nhận ra những lợi ích này đòi hỏi sự hiểu biết về cảm biến thông minh hoạt động như thế nào, và cách sử dụng dữ liệu tạo ra một cách tốt nhất.

Tăng năng suất cho máy đóng gói tự động

Với cảm biến thông minh, dữ liệu không chỉ được sử dụng bên trong cảm biến, mà thay vào đó có thể được gửi đến các hệ thống điều khiển và giám sát thông qua kết nối dữ liệu số hoặc cáp cứng. Các liên kết dữ liệu số thông thường bao gồm CAN, IO-Link, Profibus và các giao thức Ethernet khác nhau.

Nhân bản thông số: Các thông tin từ cảm biến cho phép tự động sao lưu và phục hồi các cấu hình hoạt động từ hệ thống điều khiển. Khi một cảm biến được thay thế, tất cả các thông số cụ thể cho hoạt động của nó trong ứng dụng cụ thể có thể được tải về từ hệ thống điều khiển. Điều này làm giảm thời gian chết trong quá trình thay thế hoặc thay đổi, và nó đảm bảo các thông số chính xác được nhập.

Dây chuyền đóng gói tự động
Dây chuyền đóng gói tự động

Bảo trì khi cần thiết: Sử dụng các cảm biến thông minh cho phép phát hiện sớm các vấn đề của hệ thống và của chính cảm biến. Do đó có thể thực hiện bảo trì trước khi sự cố xảy ra, khiến việc bảo dưỡng được lên kế hoạch và thực hiện chỉ khi cần thiết.

Tự động hóa, điều chỉnh các tham số: Điều chỉnh linh hoạt các cảm biến thông minh bằng hệ thống điều khiển cho phép điều chỉnh từ xa và tự động các thông số như phạm vi cảm biến hoặc cài đặt ngưỡng. Tính năng này áp dụng cho cảm biến khoảng cách, cảm biến tương phản và cảm biến quang điện.

Cải thiện hoạt động cho máy đóng gói

Mặc dù các cảm biến quang điện truyền thống có chức năng thông minh ngày càng trở nên phổ biến trong sản xuất, nhưng các cảm biến anh ảnh thông minh cũng đã được sự sử dụng rộng rãi trong ngành bao bì thực phẩm và nước giải khát. Phạm vi của các cảm biến thông minh có sẵn hiện nay có thể được sử dụng để cải thiện hầu như tất cả các khía cạnh của hoạt động máy đóng gói. Ví dụ:

  • Một cảm biến quang điện với một điểm sáng tự điều chỉnh làm tăng hoặc giảm cường độ ánh sáng dựa trên màu sắc của vật thể, phát hiện chính xác bất kể màu sắc của đối tượng hoặc mức độ sáng bóng.
  • Để đảm bảo chèn sản phẩm chính xác vào một thùng carton, sản phẩm và hộp carton cần phải được thao phát hiện để có thể thao tác cùng lúc.
  • Trong một bao bì đóng gói bánh quy, độ cao của bánh quy có thể được đo để đảm bảo rằng tất cả các bánh quy giòn sẽ phù hợp với bao bì.

Tương lai của cảm biến thông minh trong ngành đóng gói bao bì

Khi công nghệ tiến triển, ngày càng nhiều cảm biến sẽ được trang bị công nghệ truyền thông kỹ thuật số. Những cảm biến này sẽ trở nên mạnh hơn và thông minh hơn, cho phép nhà sản xuất thu thập và xử lý nhiều dữ liệu hơn, thậm chí thay đổi quy cách đóng gói độc đáo vào phục tạp hơn, đồng thời gửi các thông số này đến không chỉ hệ thống điều khiển mà còn cho các nền tảng khác.

Cơ Điện Trung Dũng cung cấp các loại máy đóng gói hiện đại

Cơ Điện Trung Dũng luôn cung cấp các loại máy đóng gói với tiêu chuẩn tiên tiến, vận hành chính xác và độ tin cậy cao, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất trong sản xuất. Các loại máy đóng gói, đóng chai với nhiều chức năng, các dây chuyền sản xuất tự động và bán tự động của chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp. Hãy để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý doanh nghiệp sớm. Ban có thể gửi yêu cầu liên hệ tại: Trang liên hệ.

Fanpage: https://www.facebook.com/maydonggoitrungdung/
Video sản phẩm: Youtube

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!