0979653780

CẦN ĐẨY MẠNH NGÀNH CƠ KHÍ NƯỚC NHÀ PHÁT TRIỂN

Đẩy mạnh ngành cơ khí nước nhà sẽ là bước đệm cho những doanh nghiệp trong nước phát triển và hội nhập quốc tế. Cơ khí là  một trong những ngành then chốt đối với sự phát triển kinh tế – xã hội toàn cầu. Ngày nay, tất cả các máy móc vận hành trong các dây chuyền sản xuất, hoạt động ở mọi nơi đều có sự đóng góp to lớn của các nhà khoa học, kỹ sư, cán bộ kỹ thuật cơ khí. Chính vì vậy ngành này luôn thu hút rất nhiều bạn trẻ theo đuổi

 ĐẨY MẠNH NGÀNH CƠ KHÍ NƯỚC NHÀ 

Có một thực tế không thể không thừa nhận là ngành cơ khí nội địa của Việt Nam vẫn còn đơn giản và lạc hậu. Công nghệ chế tạo của chúng ta còn rất đơn giản. Mặc dù được quan tâm ngành công nghiệp cơ khí chế tạo chưa thể phát triển như mong muốn. Do phát triển ngành cơ khí chưa vững chắc, có một khoảng trống không nhỏ ngay từ trong nền móng.

Điều này thể hiện rõ trong các số liệu thống kê gần đây. Khoảng 80% giá trị kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam là dành cho nguyên liệu đầu vào, thiết bị và máy móc phục vụ sản xuất trong nước. Mỗi năm, chúng ta nhập siêu khoảng 30 tỷ về các mặt hàng máy móc thiết bị.

Trong một thời gian dài, chúng ta đã gặp khó khăn trong việc xác định tập trung đầu tư vào phân ngành cơ khí nào, phát triển công nghiệp hỗ trợ cho ngành đó ra sao. Các lĩnh vực hoạt động của ngành cơ khí rất rộng, từ các công trình lớn như đóng tàu, xây dựng đến sản xuất các sản phẩm cơ khí gia dụng. Theo đó, các loại sản phẩm cũng vô cùng đa dạng, nhưng chúng ta chưa chọn ra được một vài chủng loại sản phẩm để tập trung đầu tư phát triển.

đẩy mạnh ngành cơ khí

CÁC DOANH NGHIỆP CƠ KHÍ TRONG NƯỚC CẦN CÓ SỰ LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC

Với thực trạng trình độ chế tạo cơ khí tụt hậu 2 – 3 thế hệ so với khu vực, doanh nghiệp trong nước buộc phải tìm nguồn cung cấp từ nước ngoài. Quan hệ giữa các doanh nghiệp trong nước thì chưa đạt đến mức trở thành đối tác chiến lược. Do đó, tạo thành vòng tuần hoàn, các doanh nghiệp càng ngày càng dựa dẫm vào các nguồn nhập khẩu, khó có cơ hội liên kết với nhau và nhận được đầu tư phát triển.

Các loại máy móc, thiết bị nhập khẩu phần lớn đều có nhiều công dụng, đã trải qua nhiều năm sử dụng, được doanh nghiệp nhập khẩu về nhưng không tận dụng được hết khả năng. Các thiết bị này hầu hết đều mang tính năng kỹ thuật đã lạc hậu, độ chính xác kém, thiếu phụ tùng thay thế, thiếu chú ý bảo dưỡng định kỳ. Tuy vậy các doanh nghiệp lại thiếu vốn để đầu tư thay thế, đổi mới và nâng cấp, bắt buộc phải sử dụng các thiết bị lỗi thời, kéo theo nhiều hậu quả không mong muốn.

Cần phải có chính sách thúc đẩy và thực hành để phát triển ngành công nghiệp cơ khí nội địa. Phải có chính sách thúc đẩy, khuyến khích thị trường trong nước chuyển sang tiêu thụ sản phẩm trong nước. Cần phải giải quyết hiệu quả các vướng mắc trong cơ chế đấu thầu của các dự án sử dụng nguồn vốn nhà nước.

đẩy mạnh ngành cơ khí

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ ĐIỆN TỰ ĐỘNG HÓA TRUNG DŨNG CUNG CẤP THIẾT BỊ VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ

Công ty TNHH Cơ Khí Điện Tự Động Hóa Trung Dũng là là đơn vị chuyên cung cấp và chuyển giao công nghệ máy móc, thiết bị sản xuất thực phẩm, dược phẩm trong nhiều năm qua. Với kinh nghiệm hoạt động hơn 15 năm chúng tôi luôn đem tới những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Không chỉ cung cấp các loại thiết bị đa dạng, giá cả hợp lý, chúng tôi còn đồng hành cùng doanh nghiệp với những dịch vụ hậu mãi, bảo trì, bảo hành và nâng cấp, đổi mới dây chuyền sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!