0979653780

Đóng gói dược phẩm: an toàn là trên hết

Đóng gói dược phẩm: an toàn là trên hết

“Không ảnh hưởng đến sự an toàn của sản phẩm” là nguyên tắc trọng yếu đối với các công ty thuộc ngành dược phẩm và các doanh nghiệp liên quan trong lĩnh vực bao bì. Do trách nhiệm cao về sức khoẻ con người nên việc đóng gói dược phẩm được theo dõi chặt chẽ và phải tuân thủ nhiều yêu cầu kỹ thuật và hướng dẫn.

Sự tăng trưởng trong ngành đóng gói dược phẩm

Tăng tuổi thọ, sự gia tăng các bệnh mạn tính và việc áp dụng các hình thức điều trị mới và thường rất tốn kém đã gây ra sự tăng trưởng mạnh trong ngành dược phẩm vài năm gần đây. Ngày càng có nhiều loại bệnh trở thành có thể điều trị được. Ngay cả đối với các chứng rối loạn hiếm gặp với số lượng tương đối nhỏ, nhiều loại thuốc đang được phát triển. Kéo theo đó, thị trường cho đóng gói dược phẩm cũng phát triển theo. Đối với các nhà sản xuất tính linh hoạt cao và việc phục hồi nhanh chóng đã được yêu cầu trên thị trường đang ngày càng tăng lên.

Đóng gói dược phẩm đòi hỏi tuân thủ nhiều yêu cầu đặc biệt
Đóng gói dược phẩm đòi hỏi tuân thủ nhiều yêu cầu đặc biệt

Các giải pháp đóng gói dược phẩm 

Đối với các yêu cầu như vậy, Medipak Systems, một công ty thành viên của Tập đoàn Körber – tại Đức, cung cấp cho khách hàng các giải pháp mà nền tảng là các mô đun nhỏ, có khả năng mở rộng và cho phép các nhà sản xuất trong phạm vi cần thiết có thể sản xuất theo lô nhỏ hơn và sử dụng các gói khác nhau. “Khách hàng của chúng tôi đầu tư vào quy trình sản xuất và đóng gói những khoản chi rất lớn.” Giám đốc điều hành Clemens Berger giải thích, họ đòi hỏi các giải pháp có thể được sử dụng cho nhiều loại sản phẩm, có thể được tân trang lại nhanh chóng và có khả năng mở rộng trong vòng đời của họ.

Trong tương lai của ngành công nghiệp 4,0, máy đơn hoặc các giải pháp độc lập sẽ không còn đủ. Chỉ các hệ thống tích hợp có thể tính đến toàn bộ chuỗi giá trị mới có thể cạnh tranh trên thị trường về lâu dài. Khách hàng muốn giảm chi phí đóng gói trong mỗi khâu, nhưng điều này đòi hỏi cải tiến hiệu quả của tổng thể cả nhà máy từ các nhà cung cấp.

Ý tưởng sáng tạo trong ngành đóng gói dược phẩm

Các phương pháp đóng gói mới, sáng tạo hơn đang được phát triển. Sự ra mắt của thế hệ Aspirin mới vào năm 2014, khi Tập đoàn Bayer quyết định phát triển bao bì cổ điển của mình hơn nữa, là một ví dụ gần đây nhất. Rất ít loại thuốc có thể tiếp tục được một truyền thống lâu đời như vậy – loại thuốc giảm đau nổi tiếng này đã có được vị trí riêng của mình trên thị trường trong hơn 115 năm nay.

Đóng gói thông minh

Ghi chú cho bệnh nhân không còn ở dạng in được minh họa bằng những tờ giấy nhỏ nữa. Với phương pháp truyền thông gần trường (NFC) – khách hàng có thể kiểm tra thông tin về thuốc bất kỳ lúc nào chỉ với một ứng dụng nhỏ trên smartphone. Việc này tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán bằng tiền mặt và sử dụng thuốc không cần đơn, NFC đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày – đặc biệt là ở Châu Âu. Nhờ sử dụng rộng rãi điện thoại thông minh, trao đổi dữ liệu không liên lạc và không dây ngắn cũng đã trở thành mối quan tâm đối với ngành bao bì. Các ứng dụng có thể bao gồm chức năng đọc lưu ý cho bệnh nhân và tự động sắp xếp lại các loại thuốc thông qua các thông tin chi tiết hơn.

Theo thuật ngữ chung “bao bì thông minh”, sự phát triển của các thiết bị điện tử in cũng đang nhanh chóng phát triển. Các chất dẻo dẫn điện, mực in trên giấy, giấy, thủy tinh kết hợp với các linh kiện điện tử cực kỳ mỏng, linh hoạt và minh bạch – cộng với các màn hình tương tác, hiệu ứng sáng và cảm biến – đã chuyển các gói ngày nay thành các sản phẩm công nghệ cao. Trong tương lai, các gói thông minh sẽ đáp ứng hầu như mọi mong muốn.

Các ứng dụng thông minh sẽ cho biết liều dùng cá nhân của bệnh nhân, khiến việc sử dụng các loại thuốc có sẵn dễ dàng và đúng thời điểm. Với sự trợ giúp của các thông tin cá nhân được kiểm soát theo thời gian, các ứng dụng có thể phát ra các cảnh báo khi người bệnh quên uống thuốc hay dùng sai liều. Đây là những đổi mới có khả năng cải thiện sự an toàn của bệnh nhân.

Ưu tiên hàng đầu cho sự an toàn của bệnh nhân

Một thách thức toàn cầu khác đối với ngành đóng gói dược phẩm là vấn đề vi phạm bản quyền sản phẩm. Thuốc giả không chỉ gây nguy hại cho bệnh nhân mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của nhà sản xuất. Một mục tiêu chung của ngành công nghiệp đóng gói và ngành đóng gói dược phẩm là ngăn chặn thuốc giả.

Để tìm hiểu thêm về các công nghệ chống thuốc giả mời các bạn tham khảo thêm bài viết: Cải tiến đóng gói bao bì dược phẩm chống thuốc giả

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!