0979653780

LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐÓNG GÓI BAO BÌ ĐÚNG CÁCH

Đóng gói bao bì đúng cách thể hiện giá trị của sản phẩm. Phải nói bao bì sản phẩm chính là người bán hàng thầm lặng nhưng mạnh mẽ vì nếu bao bì không thu hút thì dù chất lượng của bạn có tốt đến mấy cũng không thể tăng doanh số.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐÓNG GÓI ĐÚNG CÁCH THỂ HIỆN GIÁ TRỊ CỦA SẢN PHẨM.

 Bao bì là một công cụ quan trọng góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, bảo quản, và đặc biệt là một công cụ marketing đắc lực giúp doanh nghiệp cạnh tranh hiệu quả. Bao bì còn là đại diện hữu hình đầu tiên của sản phẩm, nó đại điện cho thương hiệu của bạn và cam kết của bạn đối với khách hành. Nếu sản phẩm không đóng gói đúng cách sẽ khiến khách hàng không hài lòng và họ sẽ tìm kiếm các sản phẩm khác có bao bì tốt hơn, hấp dẫn hơn. Vì vậy việc đóng gói bao bì cũng phải thể hiện được đầy đủ giá trị của sản phẩm

đóng gói bao bì

Doanh nghiệp chú trọng đến bao bì không hẳn chỉ là khâu thiết kế sang trọng, đẳng cấp phù hợp mà còn khâu sản xuất bao bì trên chất liệu gì, công nghệ ra sao, thời gian sản xuất có đảm bảo được vai trò, chức năng của bao bì hay không. Với sự gia tăng của các kênh xã hội, người tiêu dùng dễ dàng chia sẻ trải nghiệm và ý kiến cá nhân của họ thông qua xếp hạng và đánh giá. Theo thống kê, 90% người tiêu dùng đọc bài đánh giá trực tuyến và 88% trong số họ tin tưởng vào các bài đánh giá trực tuyến. Với thị trường như vậy, những yếu tố nào đang gửi thông điệp đến khách hàng mà bạn có thể không biết?

CHỌN BAO BÌ PHẢI CĂN CỨ VÀO CHẤT LIỆU, THIẾT KẾ THẨM MỸ VÀ MÀU SẮC

Bao bì phải thể hiện cụ thể không chỉ ở giá cả mà chính là chất lượng của bao bì thành phẩm. Tùy vào loại sản phẩm, lượng sản phẩm, mẫu mã, mà sắc và kết cấu sản phẩm mà nhà sản xuất chọn loại vật liệu, công nghệ sản xuất sao cho bao bì thành phẩm nổi bật, tối đa hóa các tính năng của nó. Tâm lý của người tiêu dùng bị tác động bởi màu sắc. Dưới đây bảng phân tích về tác động của nhiều màu khác nhau:

  • Đen = quyền lực và sang trọng
  • Trắng = sạch sẽ, tinh khiết, đơn giản
  • Đỏ = niềm đam mê, đậm đà, hấp dẫn
  • Cam = vui vẻ, năng động, chi phí thấp
  • Xanh lục = tăng trưởng, tự nhiên
  • Vàng = lạc quan, hy vọng
  • Tím = trí tưởng tượng, thành công
  • Xanh lam = sự tin cậy, chắc chắn

Điều quan trọng cần nằm được là màu sắc chủ đạo cho thương hiệu và bao bì của bạn. Ví dụ: màu da cam thường đồng nghĩa với giá rẻ, nhưng không phải là một ý tưởng hay cho các nhà bán lẻ hoặc nhà cung cấp cao cấp.

Đóng gói bao bì

BAO BÌ CHÍNH VÀ BAO BÌ THỨ CẤP

Khi xem xét thiết kế tổng thể của bao bì sản phẩm, chúng ta hãy xem xét bao bì chính độc lập với bao bì thứ cấp. Bao bì chính (tức là bao bì có liên hệ trực tiếp với sản phẩm và có thể nhìn thấy trên kệ) ảnh hưởng đến sự công nhận thương hiệu, cung cấp cơ chế giao tiếp giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng (ví dụ: sản phẩm hữu cơ, chứa thuốc tẩy, hướng dẫn sản phẩm, dễ sử dụng …) , Nhưng có lẽ quan trọng nhất, bao bì chính truyền đạt một mức giá trị cho người tiêu dùng.

Thẩm mỹ học cũng rất quan trọng trong bao bì thứ cấp (dùng để nhóm các sản phẩm đã được đóng gói với bao bì chính. Ví dụ: hộp chứa nhiều lon bia), đặc biệt khi nói đến sự công nhận thương hiệu. Đóng gói nhãn hiệu, kết hợp với các hướng dẫn cụ thể về sản phẩm (ví dụ như mong manh, yêu cầu nhiệt độ, chất lỏng, vv), đảm bảo trải nghiệm người dùng tích cực.

KÍCH THƯỚC BAO BÌ CŨNG THỂ HIỆN GIÁ TRỊ SẢN PHẨM

Khi nhìn vào hộp các tông vận chuyển hàng hoá đến cửa của bạn, có không gian trống trong hộp làm cho sản phẩm có vẻ nhỏ hơn và do đó có giá trị hơn. Khi nhìn vào bao bì chính, tính di động và lưu trữ là một mối quan tâm điển hình. Một số người dùng thích sản phẩm mà họ có thể dễ dàng lưu trữ trong ví, túi xách, túi du lịch, trong khi những người khác lại thích sản phẩm với số lượng lớn với giá thấp hơn. Hiểu được sở thích của khách hàng trong vấn đề này có thể giúp bạn cân nhắc kích thước thích hợp cho sản phẩm.

KHẢ NĂNG SỬ DỤNG

Đối với bao bì chính, tiêu chuẩn đánh giá khả năng sử dụng chính là trải nghiệm của khách hàng. Hãng thực phẩm nổi tiếng thế giới – Heinz đã học được rằng bằng cách thay thế chai thuỷ tinh, chai nhựa, họ có thể tránh được nhiều trở ngại, qua đó tăng thu nhập và giữ chân khách hàng. Vì thế sản xuất bao bì thành phẩm luôn đòi hỏi những tiêu chí quan trọng. Bên cạnh chuẩn mực về kích thước, màu sắc, mẫu mã, bao bì thành phẩm có tinh tế hay không phụ thuộc và chất liệu. Tất cả những yếu tố trên nhằm giúp người tiêu dùng có cách lựa chọn bao bì tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!