0979653780

LỰA CHỌN SẢN PHẨM SẠCH VÀ AN TOÀN CHẤT LƯỢNG

Lựa chọn sản phẩm sạch và an toàn đang là vấn đề nóng của chị em nội trợ. Làm thế nào để lựa chọn thực phẩm một cách an toàn và đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà giúp bảo vệ sức khỏe gia đình. Chúng ta cùng tìm hiểu qua những tiêu chí sau: 

1. SẢN PHẨM SẠCH – RAU CỦ QUẢ

Trên thị trường hiện nay các loại thực phẩm bẩn và sạch được bán trộn lẫn với nhau. Bằng cảm quan thông thường, bạn sẽ không thể chắc chắn địa điểm nào bán thực phẩm sạch và an toàn. Quan niệm “sạch” ở đây còn phụ thuộc tư duy của mỗi người.

  • Đối với rau củ quả: Rau nên chọn loại còn tươi, không dập nát, không úa vàng. Quả còn nguyên cuống, không dập, không đổi màu. Nên chọn những loại rau quả ít dùng đến thuốc trừ sâu như bầu, bí xanh, bí đỏ, khoai lang, chuối. Thận trọng với những loại rau củ trái mùa sẽ có những chất bảo quản không tốt gây hại đến sức khỏe. 
  • Hiện nay trên các siêu thị sản phẩm sạch, nguồn thực phẩm được lấy từ những nông trại sạch, rau củ được bảo quản kho lạnh từ nhà vườn về đến kho tập kết. Sản phẩm được chọn lựa để đưa ra đóng gói và họ sử dụng máy đóng gói rau củ quả rất chuyên nghiệp để bảo quản thực phẩm được tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Sản phẩm sạch

2.THỊT AN TOÀN CHẤT LƯỢNG

  • Thịt an toàn chất lượng bằng cảm quan thông thường thì thịt nhấn vào mềm, có độ đàn hồi và có màu sắc đỏ tươi, không thâm tím đổi màu. Tránh mua thịt có màu hơi xanh hoặc hơi thâm tím đen, không bóng. Thịt tươi và ngon phải không có mùi lạ, ôi thiu hay mùi kháng sinh. Thực phẩm thịt như thịt lợn, gà, ngan nên chọn mua ở những cơ sở có uy tín, có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm…
  • Hàng loạt các thực phẩm đông lạnh được bày bán trong siêu thị sạch cũng là một lựa chọn cho bạn. Tại đây, các siêu thị đã sử dụng máy hút chân không để bảo quản miếng thịt được tươi ngon và có cả máy thái thịt đông lạnh giúp miếng thịt nhìn đẹp mắt hơn khi thưởng thức.

3. CÁ, HẢI SẢN TƯƠI SỐNG SẠCH

  • Đối với cá, tôm, cua nên chọn đang con sống và bơi trong nước. Cá tươi có miệng ngậm kín, thân rắn chắc và có đàn hồi, không để lại vết ấn của ngón tay trên thịt cá. Vảy cá óng ánh, bám chặt thân cá, không có niêm dịch và mùi hôi thối khó chịu. Mang có màu đỏ hồng, không bị nhớt hay mùi hôi. Tránh các con có màu nhạt, ôi và bị ươn
  • Đối với các thực phẩm đông lạnh trong siêu thị cũng là sự lựa chọn cho bạn, các siêu thị đã sử dụng hàng loạt các loại máy đóng gói khác nhau để đóng thực phẩm và bảo quản thực phẩm được tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Sản phẩm sạch

4. CHỌN THỰC PHẨM TẠI CÁC ĐIỂM BÁN AN TOÀN

  • Nên chọn mua thực phẩm ở các điểm bán hàng đã có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Trang thiết bị phục vụ kinh doanh, bảo quản như giá kệ, tủ bày thực phẩm, thiết bị điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, thông gió ở khu vực bày bán, bảo quản phù hợp với yêu cầu của từng loại thực phẩm
  • Siêu thị cũng là điểm đến để bạn lựa chọn những sản phẩm sạch tươi ngon cho gia đình mình. Hầu hết thực phẩm được lấy từ những trang trại uy ín, nhập khẩu cũng như sản xuất chế biến từ những công ty lớn. Họ có sự đầu tư cải tiến máy đóng gói đảm bảo cho chất lượng thực phẩm

Sản phẩm sạch

 Trên đây là những bí quyết giúp các bà nội trợ có thể lựa chọn được những thực phẩm ngon và đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình có thể tránh được những mầm bệnh từ các thực phẩm bẩn.

 Bạn có thể sử dụng thêm : Máy hút chân không mini, Máy thái thịt đông lạnh, Máy co màng để bảo quản thực phẩm trong gia đình mình được tốt hơn./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!