0979653780

Máy đóng gói túi dạng đứng

Máy đóng gói túi dạng đứng

Máy đóng gói túi dạng đứng, còn gọi là máy ép niêm phong dạng đứng, máy seal túi dạng đứng. Máy đóng gói túi đạng đứng là một loại máy đóng gói sản phẩm với hình thức theo chiều dọc. Máy thường được sử dụng trong bao bì công nghiệp cho thực phẩm và một loạt các sản phẩm khác. Walter Zwoyer, người phát minh ra công nghệ này, đã sáng chế ý tưởng cho máy VFFS vào năm 1936 khi làm việc với Công ty Heine Candy Henry Heide.

Máy đóng gói túi dạng đứng
Máy đóng gói túi dạng đứng

Nguyên lý hoạt động chung của máy đóng gói túi dạng đứng

Nguyên lý hoạt động của máy là tạo thành các túi theo chiều dọc từ một cuộn phim phẳng, trong khi đồng thời làm đầy túi với sản phẩm và niêm phong các túi khi chứa đầy. Cả chất rắn và chất lỏng có thể được đóng gói bằng cách sử dụng hệ thống đóng gói này.

Máy đóng gói túi dang đứng tạo thành túi, bao bì sản phẩm từ nguyên liệu là một cuộn màng film bao bì phẳng, đã được dán nhãn và in sẵn các thông tin cần thiết (có thể in từ mặt trong hoặc mặt ngoài bao bì). Film nhựa là vật liệu đóng gói được sử dụng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm, công nghệ này cũng có thể được sử dụng để tạo thành các gói film, giấy bao, và các loại vật liệu khác. Đối với một số sản phẩm, màng film có thể cần phải được khử trùng bằng hóa chất và chạy qua bộ phận sấy trước khi được đóng thành bao bì.

Quá trình đóng gói

Máy có một cơ cầu đưa sản phẩm vào túi giúp cho việc đưa sản phẩm cần thiết vào trong một ống hình trụ tròn. Màng film bao bì được gắn với ống, khi hoạt động, các cạnh ngoài của màng film tạo thành các tấm lót bao quanh ống. Cuộn film được kéo xuống phía bên ngoài của ống và được hàn thành túi với một thanh hàn nhiệt thẳng đứng gắn lên các cạnh của màng.

Để bắt đầu quá trình đóng gói, một thanh niêm phong nằm ngang sẽ tạo ra đáy túi bằng cách kẹp qua mép đáy của ống, nối film với nhau, và cắt film khi cần. Sản phẩm cần đóng gói có thể được cân đo định lượng bằng hệ thống cân điện tử nhiều đầu cân sau đó được đẩy xuống ống kín. Khi đạt được trọng lượng chính xác, sản phẩm sẽ được ngừng đưa vào, và thanh niêm phong niêm phong mép trên của túi – đồng thời cũng hình thành đáy cho túi tiếp theo.

Trong quá trình niêm phong, túi có thể được làm thổi khí máy thổi khí. Túi được thổi đầy khí giúp bảo vệ các sản phẩm dễ vỡ như khoai tây chiên. Các phần khác của túi cần thực hiện như lỗ khoan cho kệ treo bán lẻ sẽ được thực hiện đồng thời hoặc ngay sau khi thanh niêm phong niêm phong mép trên của túi.

Việc đưa vật liệu, sản phẩm vào túi có thể được xác định theo chiều dài túi, hoặc bằng cách lập chỉ mục đánh dấu sau đó được phát hiện bởi một bộ cảm biến hình ảnh. Trong khi các hệ thống túi đơn phổ biến cho các ứng dụng thực phẩm, hệ thống kín bốn mặt hoặc hệ thống kép thường phổ biến đối với sản phẩm thiết bị điện tử và thiết bị y tế.

Máy đóng gói túi dạng đứng và máy đóng gói túi dạng nằm

Máy đóng gói dạng đứng chiếm ít không gian hơn các máy đóng gói dạng nằm, do bộ phận tạo khuôn túi chiếm ít không gian hơn. Những tiến bộ hiện đại trong công nghệ tạo túi cũng có thiết kế khiến cho các hệ thống định hình thẳng đứng nhỏ hơn là dạng nằm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!