0979653780

Máy thổi khí có tác dụng gì

Với những ngành sản xuất mà yêu cầu sản phẩm cần phải được hút hết chân không hay cũng có những loại mà tính chất sản phẩm yêu cầu bao bì đóng gói phải được thổi không khí vào bên trong, tùy vào nhu cầu sản xuất mà ta có những thiết bị máy móc phù hợp với từng loại sản phẩm.

Vậy đối với sản phẩm cần hút chân không như thế nào, cần thổi khí như thế nào dưới đây là một vài lưu ý.

Máy hút chân không là một công cụ rất hữu dụng trong việc bảo vệ thực phẩm tươi sống. Ở môi trường chân không thức ăn không bị oxi hóa giúp cho thực phẩm tươi lâu hơn 3 – 5 lần so với việc cất giữ trong ngăn đá tủ lạnh. Ngoài ra máy hút chân không còn bảo quản các vật phẩm gia dụng tránh ẩm mốc..

Máy hút chân không là sản phẩm chuyên dụng để bảo quản thực phẩm. Hiện nay, sản phẩm này xuất hiện tràn lan trên thị truờng với đủ các mẫu mã, kiểu dáng mới lạ được tận dụng tối đa cho công việc bảo quản thực phẩm.

Các loại máy hút chân không gia đình trên thị truờng đa phần là hàng nhập khẩu từ nuớc ngoài, hàng Hàn Quốc có mẫu mã khá đẹp, nhỏ gọn và dễ sử dụng rất được ưa chuộng. Tuy nhiên dòng máy này lại rất kén túi, không dùng được các loại túi PE trên thị trường nên rất khó để tìm được túi phù hợp, bất lợi cho người dùng.

Nếu dùng theo quy mô công nghiệp thì có các dòng sản phẩm máy hút chân không quy mô vừa và nhỏ, dòng sản phẩm tự động và bán tự động cho quy mô công nghiệp như hình dưới đây. Máy hoạt động theo chương trình thiết lập sẵn, chương trình hoạt động PLC độ chính xác cao, tự động, năng suất làm việc nhanh chóng,hiệu quả.

Quy mô gia đình, Hiện nay dòng máy hút chân không gia đình thông dụng nhất vừa rẻ, bền, lại phù hợp với nhiều chất lượng túi, kể cả túi nilon bình thường.Tuy nhiên, cũng có nhiều cơ sở vì tư lợi riêng mà sản xuất hàng nhái, hàng giả ăn theo sản phẩm này, vì vậy người mua hàng cần xem xét kỹ lưỡng về nhãn mác, chế độ bảo hành trước khi mua máy để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Cách sử dụng máy hút chân không:

– Các sản phẩm là chín và sống đều có thể dùng được.

– Máy sử dụng rất dễ chỉ cần để thức ăn vào trong túi đựng theo đúng yêu cầu rồi cho vào máy, nhấn nút chờ cho đến khi máy hút hết không khí trong túi ra. Chỉ cần đưa đầu hút vào lỗ nằm trên bao đựng thực phẩm và hút hết không khí ra, hàn miệng túi lại là có thể bảo quản được thực phẩm lâu hơn thông thường. Khuyến cáo cho người dùng là nên hút chân không thực phẩm trước khi bảo quản đông lạnh để đảm bảo lượng dinh dưỡng trong thức ăn được bảo tồn tốt nhất,

– Bạn cần mua thêm túi đựng thực phẩm, có thể sử dụng lại nhiều lần.

Lợi ích mà máy hút chân không đem lại cho bạn :

– Thực phẩm sẽ tươi lâu hỏng hơn với máy hút chân không : theo nghiên cứu của các chuyên gia thì thịt bì, gia cầm, các loại hạt ngũ cốc có thể giữ được trong tủ đá 6 tháng thì thực phẩm đóng gói có thể để được 2-3 năm. Ngoài ra, thực phẩm được để trong túi hít hết chân không có thể giữ được nhiệt độ nóng hay lanh, rất phù hợp cho những buổi dã ngoại xa của bạn.

– Kiểu dáng máy hút chân không nhỏ gọn như bàn phìm máy tính và sử dụng hết sức đơn giản.

– Thực phẩm hút chân không giúp bảo quản được lâu hơn và tiết kiệm diện tích tối đa.

Với công dụng nói trên máy hút chân không trở thành sản phẩm chuyên dụng cho ngành sản xuất thực phẩm, đóng gói. Vậy máy hàn miệng túi thì có tác dụng như thế nào?

Chúng ta vẫn thường sử dụng những sản phẩm đóng gói và bao bì được trang trí với hình thức thổi căng lên, trông rất bắt mắt. Các nhà sản xuất đã làm điều này như thế nào?

Đơn giản, dễ dàng thực hiện hơn với máy hàn miệng túi thổi khí. Máy vận hành đơn giản, trước khi hàn miệng túi máy sẽ tự động thổi vào bao bì một luồng chân không đã được làm giảm bớt thành phần khí có thể gây phân hủy thực phẩm, nhờ đó bao bì luôn được căng phồng sau khi đóng gói.

Máy hàn miệng túi thổi khí không chỉ ứng dụng cho ngành thực phẩm khô, mà còn có thể đóng gói thực phẩm ở dạng dịch thể lỏng, dạng nước, dạng bột hoặc gel. Công nghệ thổi khí đóng gói được ứng dụng rộng rãi trong đóng gói sản phẩm bao bì bánh mì, đóng gói cho sản phẩm y dược, đóng gói cho những gói bimbim, snack ăn liền… Việc đóng gói bao bì không chỉ có tác dụng giúp cho thực phẩm được bảo quản lâu hơn, tốt hơn mà còn tăng thêm độ thơm, giòn cho mỗi sản phẩm đóng gói.

Máy hàn miệng túi thổi khí thích hợp cho nhiều quy mô sản xuất kinh doanh, cả quy mô sản suất vừa và nhỏ và quy mô công nghiệp lớn, đơn giản, dễ sử dụng, lại tiết kiệm, đem lại năng suất cao.

Công ty TNHH Cơ Khí Điện Tự Động Hóa Trung Dũng
Văn phòng: Số 90, tổ 4, dãy 3, khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội
Chi nhánh TP. HCM: số 95, đường số 19, phường 8, quận Gò Vấp, TP. HCM
Email: maytudongtrungdung@gmail.com
Hotline: +84 (0) 979 653 780
Bạn có thể gửi yêu cầu liên hệ lại tại đây.
Fanpage: https://www.facebook.com/maydonggoitrungdung/
Video sản phẩm: Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!