0979653780

Xu hướng đóng gói bao bì: cá nhân hóa

Các xu hướng đóng gói bao bì mới

Với sự phát triển của công nghệ, các nhà sản xuất ngày càng cải tiến quá trình đóng gói sản phẩm. Việc đóng gói bao bì không chỉ phụ thuộc vào nhu cầu của người tiêu dùng mà còn  ảnh hưởng đến cách thức người tiêu dùng tương tác với sản phẩm.

Đóng gói sản phẩm Cá nhân hóa

Cá nhân hoá là một xu thế đóng gói sản phẩm được nhắc đến nhiều từ năm 2016, thể hiện đặc biệt rõ ràng trong khâu thiết kế. Tổng Giám đốc của Mintel – nhà sản xuất bao bì đa quốc gia – David Luttenberger giải thích rằng: thiết kế bao bì mang tính cá nhân hóa vừa góp phần thu hút khách hàng vừa đáp ứng mong đợi của khách hàng về bao bì sản phẩm.

Đóng gói bao bì cá nhân hóa - chiến dịch "share a coke" của Coca-Cola
Đóng gói bao bì cá nhân hóa – chiến dịch “share a coke” của Coca-Cola

Công nghệ tiên tiến thúc đẩy phát triển bao bì cá nhân hóa

Những tiến bộ về công nghệ đã làm gia tăng sự cá nhân hoá. Trong vài năm qua, xu thế này phát triển rõ rệt. Người tiêu dùng đã được trải nghiệm các loại bao bì với thiết kế mang đậm tính cá nhân hóa. Ví dụ: với Nutella cung cấp các lọ đựng cá nhân, Heinz tổ chức một chương trình cạnh tranh với phần thưởng là một chiếc chai thiết kế riêng cho Ngày của Cha, và nổi bật nhất là chiến dịch “Share a Coke” của Coca-Cola (xem hình minh họa ở trên),… Các chương trình mang xu hướng cá nhân hóa, được triển khai trên toàn cầu và thu được rất nhiều thành công.

Một số công ty đã thử nghiệm các cách đóng gói cá nhân hoá giúp khách hàng tương tác nhiều hơn. Người tiêu dùng cảm thấy họ đang đặt nhãn hiệu của mình lên thương hiệu, xu hướng này phát triển đến mức khách hàng cùng thiết kế sản phẩm. Chẳng hạn, hãng Whiskey Blender của Spirits đã thiết lập một trang web nơi mọi người có thể tạo ra những cách pha trộn riêng của họ từ bảy loại biến thể của sản phẩm và sau đó thiết kế nhãn hiệu riêng cho chai. Tương tự như vậy, Heineken cho phép khách hàng cá nhân hóa bằng sáu hình thức két bia của mình ở châu Âu.

Đóng gói cá nhân hóa tạo ra nguồn thu nhập mới

Cung cấp cho người tiêu dùng cơ hội để tùy biến sản phẩm có tiềm năng tạo ra một nguồn thu nhập mới. Điều thú vị là gần một phần tư khách hàng Trung Quốc cho biết họ sẽ sẵn sàng trả nhiều hơn cho bao bì cá nhân (khảo sát từ Mintel) và 61% khách hàng Mỹ cảm thấy tích cực hơn về thương hiệu khi các thông điệp tiếp thị được cá nhân hoá (khảo sát từ Forbes).

Tiếp tục cá nhân hóa thêm một bước nữa, có thể chúng ta sẽ chứng kiến các nhãn hiệu sử dụng các dữ liệu lớn hơn cho việc cá nhân hoá. Tùy thuộc thị trường, việc cá nhân hóa trong đóng gói bao bì sẽ nhắm vào các tiêu chí như nhân khẩu học, khu vực địa lý và sở thích cụ thể.

Cơ Điện Trung Dũng – nhà phân phối máy đóng gói, dây chuyền đóng chai, máy thực phẩm, máy dược phẩm

Mời các bạn xem thêm về các sản phẩm của chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/maydonggoitrungdung/ hoặc Video hoạt động của các loại máy đóng gói  Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!