0979653780

Bao bì sản phẩm ngày càng trở nên thông minh hơn

Bao bì sản phẩm ngày càng trở nên thông minh hơn

Máy rút giấy báo hiệu khi cần nạp lại, mực in điện tử theo dõi tình hình sử dụng thuốc, nhãn hiệu thông minh gửi thông tin đến điện thoại của bạn… Bao bì thông minh đang là xu hướng mạnh mẽ cho hàng tiêu dùng. Andrew Manly, Giám đốc Truyền thông Hiệp hội Công nghiệp Đóng gói Thông minh ( AIPIA ) cho biết đây là thời kỳ đột phá đối với một số sản phẩm bao bì thông minh.

NFC - công nghệ nhãn điện tử cho bao bì thông minh
NFC – công nghệ nhãn điện tử cho bao bì thông minh

Những loại bao bì thông minh đã được áp dụng rộng rãi

Khả năng truy xuất nguồn gốc đã tự chứng minh là lĩnh vực tăng trưởng nhanh chóng – sản phẩm ngành dược phẩm hiện nay phải được theo dõi ở tất cả các thị trường EU và Hoa Kỳ cũng như một số nước phát triển khác. Ngoài ra, quản lý hàng tồn kho đang có những bước đột phá lớn: ngành may mặc nói riêng đang áp dụng công nghệ nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) để đảm bảo kiểm soát tốt hơn về hàng tồn kho.

Giải pháp đáng giá để đầu tư

Đối với AIPIA, ngay cả khi chi phí cao luôn là một yếu tố, thì tính kinh tế của quy mô và kỹ thuật mới để sản xuất các thiết bị điện tử in nhanh hơn và rẻ hơn, có nghĩa là một số công nghệ đưa ra giải pháp rất hấp dẫn cho một số vấn đề lâu dài như phát hiện các sản phẩm giả mạo.

Các ví dụ về bao bì sản phẩm “năng động” và “thông minh”.

Các loại thực phẩm thường phải đối mặt với các vấn đề như: chống vi trùng, kiểm soát nhiệt độ, chống thẩm thấu và thời hạn sử dụng có thể được bao bọc với chất liệu bao bì đặc biệt, thay đổi màu sắc khi thực phẩm biến chất.

Các sản phẩm bao bì thông minh được sử dụng để truy xuất nguồn gốc, chống hàng giả, cam kết tới người tiêu dùng rằng sản phẩm của họ mua là chính gốc.

Khi khách hàng sử dụng điện thoại thông minh có hỗ trợ NFC tới điểm bán hàng, ngay lập tức họ được kết nối với video giới thiệu sản phẩm, website chính thức của nhà sản xuất, mô tả các lợi ích của sản phẩm, thành phần và lưu ý khi sử dụng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!