0979653780

Cải tiến đóng gói bao bì dược phẩm chống thuốc giả

Chống thuốc giả đang là ưu tiên hàng đầu

Trong năm 2016, chỉ tính riêng ở Đức đã có gần 4 triệu viên thuốc giả bị thu giữ – con số này cao gấp 4 lần năm 2015. Một nghiên cứu được tiến hành bởi Future Market Insights cho thấy hiện trạng toàn cầu trong cuộc chiến chống vi phạm bản quyền sản phẩm dược phẩm. Theo nghiên cứu này, Bắc Mỹ sẽ giữ vai trò chủ đạo trong việc chống lại hàng giả y tế trong thập niên tới.

Thuốc giả gây tác hại vô cùng nghiêm trọng - Cơ Điện Trung Dũng
Thuốc giả gây tác hại vô cùng nghiêm trọng – Cơ Điện Trung Dũng

Các cuộc điều tra độc lập thực hiện cho thấy những con số đáng báo động cả về thiệt hại về sức khoẻ và tài chính do số lượng thuốc giả tăng lên (bao gồm cả các loại thuốc rẻ, tiêu chuẩn thấp giả làm thuốc đắt tiền). Đặc biệt là các loại sản phẩm như chất kích thích giả, thuốc giảm béo và steroid đồng hoá từ Trung Quốc, Ấn Độ hoặc Thái Lan.

Tác hại của thuốc giả là vô cùng nghiêm trọng – trước hết là nguy cơ gây ra cho bệnh nhân, sau đó là thiệt hại nặng nề về kinh tế và uy tín cho các nhà sản xuất dược phẩm. Theo ước tính hiện tại của Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu, ngân sách cộng đồng chịu thiệt hại về doanh thu trên 10 tỷ Euro hàng năm do thuốc giả.

Các tiêu chuẩn chất lượng cao là không thể thiếu trong ngành dược phẩm đặc biệt là khâu đóng gói

Riêng trong ngành dược phẩm, việc thiết kế bao bì có một số yêu cầu đặc biệt. Bao bì dược phẩm được yêu cầu thiết kế sao cho người dùng có thể xác định được sản phẩm giả mạo càng nhanh càng tốt, dễ dàng ngăn chặn việc lưu thông thuốc giả và đơn giản hóa việc thu hồi thuốc.

Bao bì dược phẩm phải được thiết kế với một số yêu cầu đặc biệt - Cơ Điện Trung Dũng
Bao bì dược phẩm phải được thiết kế với một số yêu cầu đặc biệt – Cơ Điện Trung Dũng

Các công ty dược phẩm đã phát triển các giải pháp từ nhiều năm nay và đổi mới các loại bao bì nhằm tăng cường sự an toàn của bệnh nhân. Các biện pháp chống thuốc giả thường gặp bao gồm hình ba chiều, mã DNA và mã laze tổng hợp hoặc mực in đặc biệt không nhìn thấy được bằng mắt thường.

Tình trạng thuốc giả ở Châu Âu

Theo ước tính EU là thị trường chịu thiệt hại nặng nhất do thuốc giả. Các chỉ thị chặt chẽ hơn dự kiến ​​sẽ cải thiện tình hình cho cả ngành dược phẩm và bệnh nhân. Đây là lý do tại sao ngày càng có nhiều chính phủ trên thế giới yêu cầu các tính năng an toàn trong đóng gói  dược phẩm. Các công ty dược phẩm đa quốc gia phải liên tục đưa ra các giải pháp phản ứng lại những yêu cầu mới và thay đổi đột ngột trong thời gian ngắn.

Đối với các công ty, việc tích hợp thiết bị đánh dấu sê-ri vào các dòng máy đóng gói hiện có cũng như sự phân công dữ liệu và đào tạo kỹ thuật cụ thể của nhân viên phụ trách tạo thành một thách thức đặc biệt. Ngoài ra, các công ty dược phẩm có thể thể lựa chọn các công ty đóng gói khác để hợp tác (trong toàn bộ việc đóng gói hoặc riêng khâu đánh dấu), điều này giúp họ tiết kiệm được chi phí cho việc cải tiến công nghệ.

Quy định với bao bì dược phẩm

Cần phải nâng cao yêu cầu đối với bao bì thuốc – dược phẩm. Tại Châu Âu, quy định bắt buộc tất cả các loại thuốc cần kê toa phải có các tính năng nhận dạng sê-ri và biện pháp chống thuốc giả. Cụ thể:

  • Tích hợp phương pháp in ấn chống hàng giả
  • Khả năng theo dõi lô hàng
  • Mã nhận dạng duy nhất trên mỗi sản phẩm thuốc riêng lẻ
  • Quản lý an toàn các số seri của từng sản phẩm

Đối với hệ thống đóng gói sử dụng trong ngành dược phẩm, tính linh hoạt và an toàn ngày càng được yêu cầu cao.

Lựa chọn công nghệ đóng gói phù hợp &  nhận sự tư vấn từ chuyên gia

Đến với Cơ Điện Trung Dũng, chúng tôi sẽ giúp Quý công ty đạt được những mục tiêu này trên nhiều loại sản phẩm và nhiều ngành nhau. Cơ Điện Trung Dũng chuyên cung cấp các loại máy đóng gói với tiêu chuẩn tiên tiến, vận hành chính xác với độ tinh cậy cao. Không chỉ tăng tốc độ đóng gói, chúng tôi còn giúp giải quyết nhiều vấn đề quan trọng như an toàn thực phẩm, áp dụng tự động hóa, lập trình điều khiển, … 

Cơ Điện Trung Dũng rất mong được hợp tác cùng Quý Doanh Nghiệp.

Công ty TNHH Cơ Khí Điện Tự Động Hóa Trung Dũng
Công ty TNHH Cơ Khí Điện Tự Động Hóa Trung Dũng

Hãy liên lạc ngay khi cần để được tư vấn và cung cấp những thiết bị, dịch vụ tốt nhất!

Công ty TNHH Cơ Khí Điện Tự Động Hóa Trung Dũng
Văn phòng: Số 90, tổ 4, dãy 3, khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội
Chi nhánh TP. HCM: số 95, đường số 19, phường 8, quận Gò Vấp, TP. HCM
Email: maytudongtrungdung@gmail.com
Hotline: +84 (0) 979 653 780
Yêu cầu liên hệ: Trang liên hệ
Fanpage: https://www.facebook.com/maydonggoitrungdung/
Video sản phẩm: Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!