0979653780

Những ưu điểm vượt trội của bao bì thông minh

Những ưu điểm vượt trội của bao bì thông minh

Trong vài năm gần đây, bao bì thông minh đã phát triển mạnh mẽ, mặc dù vẫn còn một số rào cản về chi phí, tính khả thi và sự tham gia của người tiêu dùng. Với tiềm năng là một bước đột phá trong ngành đóng gói, các thương hiệu đang tích cực tận dụng lợi thế của bao bì thông minh.

Bao bì thông minh được người tiêu dùng đón nhận và ưa chuộng
Bao bì thông minh được người tiêu dùng đón nhận và ưa chuộng

Tiềm năng lớn của bao bì thông minh

Việc thiết kế và sản xuất đã phát triển để kết hợp với hiệu quả công nghệ truyền thông trường gần (NFC) vào bao bì, đặc biệt là khi Apple đã công bố phiên bản iOS 11 sẽ có ứng dụng hỗ trợ đọc các thẻ NFC. NFC có tiềm năng cách mạng hóa cách khách hàng tương tác với bao bì thực phẩm. Bằng cách cải tạo lại bao bì như là một công cụ tương tác với khách hàng tương tác đầy đủ, bao bì thực phẩm có thể được nâng lên từ một mối quan hệ chức năng đơn giản đến cung cấp một dịch vụ hữu ích và có giá trị.

Bao bì thông minh cũng mở ra một thế giới mới và rất nhiều tiềm năng bằng cách kết nối các vật dụng hàng ngày với Internet of Things (IoT), mạng kết nối các vật dụng gia đình có thể thu thập và trao đổi dữ liệu.

Ý tưởng đóng gói công nghệ cao đặt ra mối quan hệ cộng sinh giữa ngành công nghiệp bao bì và các công ty công nghệ nhằm thiết lập Internet of Things là một tính năng cốt lõi của gia đình hiện đại. Hãy tưởng tượng những lon thực phẩm có thể cảnh báo bạn rằng sản phẩm sắp hết hạn, một chai sữa hiển thị lượng sữa còn lại, hoặc hộp mì ống có thể gợi ý các công thức nấu ăn mới kết hợp với các thành phần khác trong nhà bếp.

Bao bì thông minh cung cấp nhiều nội dung

Bằng cách quét qua các chip NFC được gắn trong bao bì, người tiêu dùng có thể truy cập vào các công thức nấu ăn, hướng dẫn nấu ăn và các thông tin chi tiết khác cho các sản phẩm cụ thể, cung cấp một trải nghiệm phong phú hơn với nhiều thông tin hơn. Bằng cách giúp các thương hiệu tương tác với khách hàng theo cách này, đóng gói thông minh có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự gắn kết thương hiệu và giúp thúc đẩy việc mua sản phẩm bổ sung.

Tăng cường kết nối với khách hàng

Thông qua việc cảnh báo người tiêu dùng khi họ sử dụng ít sản phẩm cụ thể, việc đóng gói thông minh có thể giúp các thương hiệu thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng và tránh cạnh tranh từ các nhãn hiệu khác tại điểm bán hàng.

Cảnh báo hết hạn

Các nhãn hiệu có thể sử dụng công nghệ này để phát hiện khi nào sản phẩm sắp đến ngày hết hạn, do đó giúp khách hàng tránh lãng phí thực phẩm bằng cách thúc đẩy họ sử dụng sản phẩm. Khi công nghệ phát triển, chúng ta có thể thấy các tủ lạnh thông minh có thể phát hiện thói quen mua sắm của người tiêu dùng hoặc lập kế hoạch cho việc mua thực phẩm cả tuần.

Xác thực thông tin

Việc đóng gói với bao bì thông minh đảm bảo sản phẩm là chính hãng và không bị giả mạo. Điều này vô cùng hữu ích, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi, nơi mà chất lượng và an toàn thực phẩm là mối quan tâm lớn đối với người tiêu dùng. Đặc biệt, trong ngành dược phẩm, bao bì bắt buộc phải có những chức năng xác thực và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!