0979653780

Phương pháp đóng gói chân không

Phương pháp đóng gói chân không

Đóng gói chân không là gì?

Phương pháp đóng gói chân không là một phương pháp đóng gói loại bỏ không khí bên trong bao bì sản phẩm trước khi niêm phong. Việc đóng gói chân không gồm các bước: đưa sản phẩm vào trong bao bì, rút – hút không khí ra khỏi bao bì, niêm phong bao bì.

Thực phẩm được đóng gói chân không
Thực phẩm được đóng gói chân không

Mục đích

Với phương pháp đóng gói chân không, bao bì thường co lại và ép chặt vào sản phẩm bên trong. Mục đích của việc này là để loại bỏ oxy trong bao bì, nhờ vậy kéo dài hạn sử dụng cho thực phẩm, bên cạnh đó, bao bì thường chiếm ít không gian lưu trữ hơn.

Việc giảm lượng oxy trong bao bì có thể hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm, và ngăn ngừa sự bay hơi khiến thay đổi thành phần sản phẩm. Phương pháp này cũng thường được sử dụng để lưu trữ thực phẩm khô trong một thời gian dài, chẳng hạn như ngũ cốc, các loại hạt, thịt đông lạnh, phô mai, cá hun khói, cà phê, và khoai tây chiên.

Nguyên lý hoạt động

Đóng gói chân không làm giảm đáng kể lượng hàng hoá không phải là thực phẩm. Có một mẹo nhỏ mà các bà nội trợ hay dùng: quần áo có thể đóng gói gọn gàng và chiếm ít không gian hơn nhiều nếu được gói gọn trong một túi nhựa và hút không khí ra bằng máy hút bụi.

Một số loại máy đóng gói chân không cỡ nhỏ sử dụng túi nilon, hộp đựng hoặc chai lọ có sẵn và có thể sử dụng tại nhà.

Máy đóng gói chân không cỡ nhỏ sử dụng trong gia đình
Máy đóng gói chân không cỡ nhỏ sử dụng trong gia đình

Đối với các mặt hàng thực phẩm tinh xảo có thể bị nghiền hoặc hư hại trong quy trình đóng gói (như khoai tây chiên), người ta dùng giải pháp thay thế là bơm căng bao bì bằng các loại khí đặc biệt ít tác động đến sản phẩm. Điều này có tác dụng tương tự như việc loại bỏ oxy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!