0979653780

Các phương pháp co màng bao bì đóng gói

Thu gọn bao bì trong đóng gói

Một yêu cầu quan trọng trong khâu đóng gói là thu gọn, co màng bao bì sản phẩm. Có nhiều phương pháp cho việc co màng sản phẩm nhưng chủ yếu là dùng nhiệt độ cao. Sản phẩm sẽ được đóng gói trong một màng nhiệt dẻo, màng nhựa này sẽ co lại khi gặp nhiệt độ cao. Sau đây là một số hình thức thu gọn bao bì thường gặp.

Máy đóng gói – Máy co màng

Với một số máy đóng gói, việc co màng có thể được kết hợp trong quá trình đóng gói. Trong các trường hợp khác, sau khi được đóng trong màng nhiệt dẻo, sản phẩm mới được chuyển sang một hệ thống khác để co màng.

Máy co màng 3D bán tự động BTB-II
Máy co màng 3D bán tự động BTB-II

Co màng bằng đường ống làm nóng

Sản phẩm với bao bì là nhựa dẻo có thể được đưa qua một đường ống được làm nóng. Đường ống có thể được làm nóng bằng hơi nước, khí nóng, điện, … Dưới tác động của khí nóng, bao bì sản phẩm sẽ tự động co lại. Sau khi đi qua đường ống bao bì sản phẩm sẽ co lại ôm sát sản phẩm như móng muốn.

Co màng bằng lò nung

Sau khi đóng gói sản phẩm hoặc một nhóm sản phẩm được đưa vào một buồng làm nóng. Phương pháp này được sử dụng trong trường hợp bao bì nhựa dẻo cần thời gian đốt nóng dài hơn và nhiệt độ ổn định hơn phương pháp dùng đường ống. Phương pháp này thường được sử dụng cho các hoạt động với chi phí thấp và tốc độ thấp.

Dùng súng phun

Một thiết bị dạng súng phun hơi nóng hoặc lửa có thể dùng để tác động đến bao bì sản phẩm ở nhiều gốc độ. Phương pháp này dùng cho những sản phẩm có kích thước lớn hoặc hình dáng cồng kềnh không thuận tiện.

Súng phun khí nóng dùng co màng nhiệt dẻo
Súng phun khí nóng dùng co màng nhiệt dẻo

Dùng bể chứa

Có thể dùng bồn chưa nước nóng để thu gọn màng nhựa nhiệt dẻo quanh sản phẩm bằng cách đơn giản là nhúng sản phẩm vào bể chưa. Phương pháp này thường sử dụng cho thực phẩm. Ví dụ: phương pháp này được sử dụng cho phô mai vì nó làm hạn chế sự tăng nhiệt độ của sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!