0979653780

Đóng gói sản phẩm phù hợp cho vận chuyển

Đóng gói sản phẩm phù hợp cho vận chuyển

Vận chuyển – như bất kỳ khâu nào khác trong quy trình kinh doanh của bạn, cần phải được quan tâm đúng mức. Cung cấp một bao bì được đóng gói cẩn thận, phù hợp với việc vận chuyển không đơn giản là gia tăng chi phí – mục tiêu là để giảm thiểu rủi ro cho sản phẩm đồng thời đảm bảo sự hài lòng của khách hàng – và cuối cùng để tạo ra lợi nhuận.

Đóng gói sản phẩm phù hợp cho vận chuyển
Đóng gói sản phẩm phù hợp cho vận chuyển

Các nhà sản xuất luôn luôn cố gắng mang lại cho khách hàng sản phẩm có chất lượng tốt hơn. Và tất nhiên, hàng hóa phải được cung cấp cho khách hàng trong tình trạng ổn định. Với một số lưu ý về đóng gói dưới đây, nhà sản xuất vừa có thể giảm chi phí vận chuyển vừa đảm bảo gói hàng nguyên vẹn.

Nhận tư vấn từ chuyên gia bao bì

Một số kỹ sư có công việc khác thường, họ cố gắng phá hủy các loại sản phẩm. Để thí nghiệm độ bền của sản phẩm, họ tạo ra những thí nghiệm rung, nén, đun nóng, làm mát, … các lô hàng, tất cả nhằm giúp các khách hàng cải tiến bao bì. Tham khảo một kỹ sư bao bì trước khi đầu tư vào vật liệu đóng gói sẽ giúp nhà sản xuất giảm chi phí đáng kể.

Làm việc với bộ phận vận chuyển

Các nhà sản xuất có thể có bộ phận vận chuyển riêng hoặc vận chuyển hàng hóa thông qua các công ty dịch vụ vận chuyển. Việc trao đổi thông tin và thống nhất phương thức vận chuyển là hết sức quan trọng. Việc này giúp đưa ra các mức chi phí cho vận chuyển. Trọng lượng, kích thước, và các xử lý đặc biệt có thể ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển sản phẩm của bạn. Thay đổi bao bì thậm chí vài cm có thể giảm đáng kể chi phí.

Kích thước sản phẩm gốc không phải là kích thước cuối cùng

Không nên coi kích thước của sản phẩm xuất xưởng là kích thước cuối cùng. Nhiều doanh nghiệp mua sản phẩm để phân phối lại. Các nhà phân phối, bán lẻ lại cần đưa sản phẩm lên kệ hàng. Hàng hóa có thể được sản xuất hàng loạt và được vận chuyển đủ an toàn đến nhà phân phối với số lượng lớn, nhưng một khi tách ra bán lẻ, bao bì sản phẩm có thể không đáp ứng được các yêu cầu vận chuyển, tiêu dùng.

Đệm sản phẩm

Đệm có thể bảo vệ phần mỏng manh nhất của sản phẩm. Nếu bạn gửi nhiều hàng hoá trong một hộp duy nhất, hãy sử dụng các ngăn khác nhau, hoặc hộp nhỏ hơn trong hộp.

Thu hẹp khoảng trống

Thu hẹp các khoảng trống, có thể lấy đầy chúng bằng đệm. Ví dụ: nếu bạn gửi giỏ quà tặng, hãy cân nhắc chọn giỏ không có tay cầm nó sẽ chiếm không gian ít hơn.

Không tiếp xúc với chất liệu đóng gói

Không nên để sản phẩm tiếp xúc với quá nhiều với chất liệu đóng gói. Chất lượng của vật liệu hộp, đệm và bao bì có thể ảnh hưởng đến sản phẩm. Có thể chấp nhận các hộp có thể tái sử dụng nhưng kiểm tra và chắc chắn rằng hộp được dán lại cản thận.

Gắn nhãn rõ ràng

Thông thường, nhãn được gắn trên bề mặt lớn nhất của thùng chứa. Hầu hết các hộp sễ nằm trên bề mặt lớn nhất của chúng, bất kể hướng dẫn bằng văn bản.

Các yêu cầu đặc biệt với sản phẩm

Cần phải hiểu rõ các yêu cầu đối với sản phẩm. Mức độ chịu rung, nén, áp suất, hơi ẩm ….

Theo dõi và điều chỉnh

Theo dõi chi phí vận chuyển và tỷ lệ thiệt hại, và sau đó xem lại tất cả các quy trình của bạn để tìm ra cách có thể cải thiện. Nếu nhà sản xuất có hệ thống giám sát thường xuyên, họ có thể cải thiện hiệu quả trong khi vẫn giữ chi phí thấp.

Tìm hiểu thêm về máy đóng gói

Để biết thêm thông tin về các loại máy đóng gói, bao bì đóng gói mời các bạn tham khảo tại đây:  Video vận hành máy đóng gói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!