0979653780

Xây dựng thương hiệu cơ khí Việt Nam

Cần phải xây dựng thương hiệu cơ khí Việt Nam

Trong tình hình của Việt Nam, xây dựng ngành cơ khí với những thương hiệu nội địa – Made in Việt Nam là điều tất yếu. Vì mục tiêu này, bên cạnh việc ban hành các chính sách hiện có còn cần phải đi vào thực hiện đến cùng, thực hiện một cách thực tế và cụ thể. Như vậy mới có thể giúp các doanh nghiệp cơ khí có cơ hội để phát triển mạnh hơn, trở thành những thương hiệu cơ khí Việt Nam một cách đúng nghĩa, tạo dựng nền tảng đưa Việt Nam trở thành một trong những trung tâm gia công, chế tạo của thế giới.

Xây dựng thương hiệu cơ khí Việt Nam - Cơ Điện Trung Dũng
Xây dựng thương hiệu cơ khí Việt Nam – Cơ Điện Trung Dũng

Hội nhập không chỉ là thử thách mà còn là cơ hội

Mặc dù mức độ cạnh tranh của cơ chế thị trường ngày tăng nhưng không ít các Doanh nghiệp đã cố gắng vượt bậc và thích ứng được, tìm được cho mình phân khúc thị trường riêng và phát triển một cách bền vững. Như vậy, hội nhập không chỉ là thử thách đáng sợ với các doanh nghiệp cơ khí mà cũng là cơ hội để doanh nghiệp trở mình phát triển hơn.

Cơ hội cho ngành cơ khí càng rõ ràng hơn khi ngành cơ khí được tiếp cận nhanh hơn công nghệ hiện đại của các nước phát triển. Thông qua các cam kết hỗ trợ thương mại. Doanh nghiệp có khả năng tham gia vào chuỗi cung ứng của các nước trong TPP, thị trường xuất khẩu máy móc thiết bị được mở rộng, ngày càng thêm nhiều cơ hội để phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ.

Thời gian qua các Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam đã bước đầu hội nhập, một số công trình, dự án lớn đã được các Doanh nghiệp cơ khí trong nước đảm nhiệm và thực hiện thành công. Tuy nhiên, ngành cơ khí vẫn chưa thực sự phát triển vững chắc. Thực tế là qua nhiều năm xây dựng và phát triển, ngành sản xuất sản phẩm cơ khí & luyện kim vẫn chỉ dừng lại ở mức “gia công” chứ chưa thực sự đạt được mức “chế tạo”.

Phải làm đến cùng

Trong thời gian qua, Chính phủ đã ban hành khá nhiều chính sách ưu đãi ngành cơ khí nhưng nhìn chung các chính sách lại có phần khó tiếp nhận, chưa đi vào thực tế với các Doanh nghiệp. Muốn xây dựng một hệ thống Doanh nghiệp cơ khí đủ mạnh, đủ sức chế tạo, cung cấp linh kiện, phụ tùng cho các nội địa, tiến tới cung cấp cho các tập đoàn đa quốc gia… Nhà nước cần có một hệ thống chính sách đồng bộ và quy hoạch cụ thể hơn để khuyến khích đầu tư mạnh vào lĩnh vực này. Đồng thời, phải lựa chọn những sản phẩm cơ khí trọng điểm để tập trung hỗ trợ Doanh nghiệp.

So sánh với các tập đoàn công nghiệp nước ngoài với lịch sử phát triển lâu đời thì các Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam vẫn rất nhỏ bé cả về tiềm lực kinh tế và năng lực kỹ thuật, kinh nghiệm cũng như đội ngũ quản lý. Để phát huy năng lực và sức cạnh tranh của các Doanh nghiệp trong nước, Nhà nước cần có cơ chế khuyến khích phù hợp để các đơn vị này có thể tiếp tục tham gia vào các dự án trong thời gian tới. Nếu gặt hái được một số thành công đầu, các Doanh nghiệp sẽ tích lũy đủ năng lực để vươn xa hơn.

Có thể ưu tiên Doanh nghiệp bằng việc giao các dự án, gói thầu phù hợp năng lực, hoặc yêu cầu liên danh với Doanh nghiệp nước ngoài để có năng lực tổng hợp. Đây là cơ hội để Doanh nghiệp tích lũy và phát triển khả năng công nghệ của mình. Trong khi thực hiện các gói thầu này, Doanh nghiệp có thể thuê tư vấn từ nước ngoài sau đó tiếp nhận công nghệ, thực hiện các giai đoạn sau.

Cơ Điện Trung Dũng – cung cấp thiết bị và chuyển giao công nghệ

Công ty Cơ Khí Điện Tự Động Hóa Trung Dũng là là đơn vị chuyên cung cấp và chuyển giao công nghệ máy móc, thiết bị sản xuất thực phẩm, dược phẩm trong nhiều năm qua. Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm chúng tôi luôn đem tới những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Không chỉ cung cấp các loại thiết bị đa dạng, giá cả hợp lý, chúng tôi còn đồng hành cùng doanh nghiệp với những dịch vụ hậu mãi, bảo trì, bảo hành và nâng cấp, đổi mới dây chuyền sản xuất.

Các mặt hàng chủ yếu mà chúng tôi cung cấp:

  • Máy đóng gói: máy đóng gói tự động và bán tự động, máy đóng gói hạt, máy đóng gói bột, máy đóng gói dịch thể, máy đóng gói cân định lượng, máy đóng gói chân không, máy đóng gói dạng nằm, máy đóng gói chuyên dụng cho thảo dược, trà túi lọc, các loại bánh, kẹo…
  • Máy sấy & Tủ sấy: máy sấy tầng sôi tạo hạt, máy sấy phun, máy sấy phun tạo hạt, máy sấy chân không, tủ sấy tuần hoàn khí nóng, tủ sấy tầng sôi, tủ sấy tĩnh, tủ sấy thảo dược, dược liệu…
  • Máy trộn bột: Máy trộn bột khô, máy trộn bột ướt, máy trộn chữ V, máy trộn lục lăng, máy trộn bột tự động, máy trộn bột bán tự động…
  • Máy móc & thiết bị chuyên dụng cho ngành dược phẩm: Máy vô nang tự động (tạo viên nang – thuốc tự động), máy vô nang bán tự động, máy vô nang dạng con nhộng, máy lau viên nang, máy đánh bóng viên nang, máy dập viên nén liên tục, máy lau viên nén, máy ép vỉ thuốc, máy ép vỉ thuốc nhôm nhựa (AL/PVC), máy ép vỉ thuốc nhôm nhôm (AL/AL), máy đếm viên, máy dán nhãn chai lọ, máy chiết tuýp…
  • Dây chuyền sản xuất: Dây chuyền chiết rót, dây chuyền chiết rót 3 trong 1, dây chuyền đóng chai, dây chuyền sản xuất kẹo, dây chuyền sản xuất bánh mì tươi, dây chuyền sản xuất kẹo…

Cơ Điện Trung Dũng rất mong được hợp tác cùng Quý Doanh Nghiệp.

<

p style=”text-align: justify”>Hãy liên lạc ngay khi cần để được tư vấn và cung cấp những thiết bị, dịch vụ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!