0979653780

Yêu cầu ngày càng cao đối với bao bì thực phẩm

Yêu cầu ngày càng cao đối với Bao bì thực phẩm

An toàn, thân thiện với môi trường, dễ sử dụng là những tiêu chuẩn chính đối với bao bì thực phẩm

Trong thực tế, ngoài các quy định nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm, chính người tiêu dùng đang tạo ra những yêu cầu mới đối với bao bì thực phẩm. Thay vì việc phải mua sắm thực phẩm tươi hàng ngày, ngày càng có nhiều người tiêu dùng hướng đến những sản phẩm được đóng gói sẵn. Chính việc này thúc đẩy ngành công nghiệp thực phẩm cần phải tập trung vào việc phát triển các loại bao bì thực phẩm an toàn, bền vững và dễ sử dụng.

Hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm - Cơ Điện Trung Dũng
Hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm – Cơ Điện Trung Dũng

Hạn sử dụng và an toàn thực phẩm

Cuộc sống ngày càng vội vã, chúng ta có thể ăn uống tại nhà hay trên đường đi, vì vậy việc thực phẩm được đóng gói an toàn là hết sức quan trọng. Tốt nhất là thực phẩm được đóng gói đơn giản, dễ mở và dễ đóng trở lại. Đối với các loại thực phẩm đóng gói, ngoài hạn sử dụng, xu thế gần đây là in thêm thời gian sử dụng tốt nhất (hạn sử dụng có thể rất dài, nhưng thời gian sử dụng hợp lý nhất thường ngắn hơn nhiều). Quy trình đóng gói hiệu quả có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng và ngăn chặn các sản phẩm bị hư hỏng.

Người tiêu dùng cũng chú ý đến việc bao bì an toàn, thân thiện với môi trường. Vì thế các nhà sản xuất bao bì cũng quan tâm đến việc đảm bảo rằng sản phẩm của họ bền vững, tốt cho môi trường, sử dụng các vật liệu có thể tự tái chế hoặc làm từ các nguồn tái tạo có thể tái chế cũng góp phần quảng bá cho hình ảnh của riêng doanh nghiệp.

Bao bì thực phẩm thân thiện với môi trường - Cơ Điện Trung Dũng
Bao bì thực phẩm thân thiện với môi trường – Cơ Điện Trung Dũng

Tính Tiện dụng

Một khía cạnh khác mà bao bì thực phẩm cần phải có là thuận tiện. Khách hàng muốn có bao bì dễ sử dụng: túi có thể mở mà không gặp rắc rối trong khi lái xe, hộp đựng các món ăn sẵn, giấy dầu đựng thức ăn, hộp giấy có thể đóng lại khi không sử dụng,… Thuận tiện đóng một vai trò quan trọng đối với nhiều người tiêu dùng.

Vật liệu và cấu kiện bao bì

Một lĩnh vực khác mà nhà sản xuất bao bì thực phẩm phải quan tâm là khía cạnh pháp lý. Không có thành phần độc hại nào được tiếp xúc với thực phẩm trong bao bì, hương vị phải không bị ảnh hưởng và thực phẩm không được thay đổi hình dáng ban đầu. Khi đóng gói thực phẩm, có rất nhiều rào cản khác nhau phải xử lý. Các nguyên liệu bao bì khác nhau sẽ phản ứng khác nhau khi được xử lý, mức độ thẩm thấu của hơi, chất lỏng và ánh sáng, … phụ thuộc vào mặt hàng thực phẩm. Trong khi thực phẩm đông lạnh thường gặp nguy cơ khi di chuyển, các thực phẩm có tính axit cần cần được tiệt trùng hoặc khử trùng, sử dụng nhiệt,… Và dĩ nhiên, thực phẩm không được gây biến màu trong bao bì.

Lựa chọn công nghệ đóng gói phù hợp &  nhận sự tư vấn từ chuyên gia

Đến với Cơ Điện Trung Dũng, chúng tôi sẽ giúp Quý công ty đạt được những mục tiêu này trên nhiều loại sản phẩm và nhiều ngành nhau. Cơ Điện Trung Dũng chuyên cung cấp các loại máy đóng gói với tiêu chuẩn tiên tiến, vận hành chính xác với độ tinh cậy cao. Không chỉ tăng tốc độ đóng gói, chúng tôi còn giúp giải quyết nhiều vấn đề quan trọng như an toàn thực phẩm, áp dụng tự động hóa, lập trình điều khiển, …

Cơ Điện Trung Dũng rất mong được hợp tác cùng Quý Doanh Nghiệp.

Công ty TNHH Cơ Khí Điện Tự Động Hóa Trung Dũng
Công ty TNHH Cơ Khí Điện Tự Động Hóa Trung Dũng

Hãy liên lạc ngay khi cần để được tư vấn và cung cấp những thiết bị, dịch vụ tốt nhất!

Công ty TNHH Cơ Khí Điện Tự Động Hóa Trung Dũng
Văn phòng: Số 90, tổ 4, dãy 3, khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội
Chi nhánh TP. HCM: số 95, đường số 19, phường 8, quận Gò Vấp, TP. HCM
Email: maytudongtrungdung@gmail.com
Hotline: +84 (0) 979 653 780
Yêu cầu liên hệ: Trang liên hệ
Fanpage: https://www.facebook.com/maydonggoitrungdung/
Video sản phẩm: Youtube

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!