0979653780

Tái chế bao bì: Tỷ lệ tái chế nhôm lên tới 87%

Tái chế bao bì nhôm 

Việc tái chế bao bì bằng nhôm vẫn tiếp tục phát triển ở mức rất cao. Theo các chuyên gia ngành công nghiệp, khoảng 108.900 tấn bao bì nhôm đã được sử dụng ở Đức vào năm 2015, trong đó 94.800 tấn đã được tái chế. Con số này tương ứng với tỷ lệ tái chế 87%, và hơn nữa, tỷ lệ tái chế của bao bì nhôm vẫn đang tăng so với những năm trước.

Việc sử dụng các loại kim loại tái chế cũng ngày càng được quan tâm trên phạm vi toàn cầu. Theo các chuyên gia, từ năm 1980 sản lượng các loại vật liệu kim loại đã tăng gấp bốn lần, khoảng 5-20 triệu tấn mỗi năm. Bên cạnh đó, tỷ lệ sản xuất nhôm mới tăng từ 15-40 triệu tấn so với cùng kỳ.

Đường dây tái chế bao bì nhôm UBC mới của Hydro ở Neuss, Đức
Đường dây tái chế bao bì nhôm UBC mới của Hydro ở Neuss, Đức

Nhật Bản: ngừng sản xuất nhôm mới

Trong những năm 1980 Nhật Bản thậm chí đã ngừng sản xuất nhôm trong nước và thậm chí đạt được tỷ lệ tái chế lên tới 94,7% vào năm 2012. Trong số 19,12 tỷ lon nhôm được sử dụng – khoảng tương đương với 300.000 tấn nguyên liệu thô, 18 tỷ đã được tính bằng nguyên liệu tái sử dụng hoặc tái chế – tức là 285.000 tấn. Kết quả tiết kiệm năng lượng đã được đặt trên hơn 6,000,000,000 kWh; Đủ để cung cấp cho 52 triệu gia đình Nhật Bản có điện trong vòng 13 ngày.

Nhôm có thể được tái chế vô số lần – mà không có bất kỳ tổn thất về chất lượng. Trong khi việc sản xuất kim loại mới cần một lượng lớn năng lướng thì điều này mang lại lợi kinh tế và sinh thái lớn. Đối với bao bì nhôm, việc tái chế chỉ tiêu hao 5% năng lượng so với sản xuất nhôm mới. Năng lượng cần thiết để sản xuất nhôm cho một loại nước giải khát mới có thể đủ để sản xuất 20 lon tái chế. Nhờ công nghệ phù hợp, có thể tái chế phế liệu thải thành thỏi, từ đó có thể chế tạo các sản phẩm vật liệu hỗn hợp. Theo các chuyên gia, điều này có nghĩa: tái chế nhôm mang lại lợi ích kinh tế cao.

Theo Uco Recycling Hydro Neuss: “Tại châu Âu, 30% đến 90% lon hộp qua sử dụng được thu thập, con số trung bình của các nước châu Âu là 70%. Đối với bao bì rắn, tổng tỷ lệ tái chế ở châu Âu là 50% “. Khoảng 75% nhôm đã từng được sản xuất vẫn đang được sử dụng. Ở Đức việc tái chế bao bì bằng nhôm đã đạt được các mức độ đóng vai trò là một mô hình cho tất cả các nước châu Âu. Việc tái chế bao bì nhôm không chỉ đóng góp vào việc bảo vệ khí hậu ở đây mà còn được đánh giá cao về cung cấp nguyên liệu theo các quan điểm kinh tế.

Lựa chọn công nghệ đóng gói phù hợp &  nhận sự tư vấn từ chuyên gia

Đến với Cơ Điện Trung Dũng, chúng tôi sẽ giúp Quý công ty đạt được những mục tiêu này trên nhiều loại sản phẩm và nhiều ngành nhau. Cơ Điện Trung Dũng chuyên cung cấp các loại máy đóng gói với tiêu chuẩn tiên tiến, vận hành chính xác với độ tinh cậy cao. Không chỉ tăng tốc độ đóng gói, chúng tôi còn giúp giải quyết nhiều vấn đề quan trọng như an toàn thực phẩm, áp dụng tự động hóa, lập trình điều khiển, … 

Cơ Điện Trung Dũng rất mong được hợp tác cùng Quý Doanh Nghiệp.

Công ty TNHH Cơ Khí Điện Tự Động Hóa Trung Dũng
Công ty TNHH Cơ Khí Điện Tự Động Hóa Trung Dũng

Hãy liên lạc ngay khi cần để được tư vấn và cung cấp những thiết bị, dịch vụ tốt nhất!

Công ty TNHH Cơ Khí Điện Tự Động Hóa Trung Dũng
Văn phòng: Số 90, tổ 4, dãy 3, khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội
Chi nhánh TP. HCM: số 95, đường số 19, phường 8, quận Gò Vấp, TP. HCM
Email: maytudongtrungdung@gmail.com
Hotline: +84 (0) 979 653 780
Yêu cầu liên hệ: Trang liên hệ
Fanpage: https://www.facebook.com/maydonggoitrungdung/
Video sản phẩm: Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!